Cách làm nước lau sàn sả chanh an toàn

cach lam nuoc lau san

Nước lau sàn trên thị trường hiện nay có những thành phần hoá học, có thể gây dị ứng da cho trẻ em, làm da dễ kích ứng, nổi mẩn. Thay vì mua các loại nước lau sàn công nghiệp, tự làm nước lau sàn organic đang là xu hướng được nhiều chị em nội trợ hưởng ứng bởi sự an toàn cho sức khỏe. Bài viết này Mộc Yến Hương xin được chỉ cho bạn cách làm nước lau sàn bằng sả, chanh an toàn, hiệu quả.

>>Xem thêm: Trẻ bị nổi mẩn khi chơi ở sàn nhà 

✅ Cách làm nước lau sàn bằng sả chanh

Nước lau sàn được chế tạo từ sả và chanh không chỉ làm sạch sàn nhà mà còn có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bởi trong cây sả có chứa 2 chất đó là Geraniol và Citral – hai chất mà muỗi sợ nhất. Khi muỗi gặp mùi hương của tinh dầu sả muỗi sẽ rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Do đó nếu trong nước lau sàn nhà có thành phần là tinh dầu sả sẽ giúp cho không gian của gia đình bạn xua đuổi muỗi hiệu quả.

???? Nguyên liệu chuẩn bị:

Rượu trắng (hoặc cồn), chanh, tinh dầu sả, nước sạch, xô hoặc thùng đựng hỗn hợp nước lau nhà,…

???? Cách làm nước lau sàn:

Cho những nguyên liệu như rượu trắng, chanh,… đã được chuẩn bị sẵn vào xô, chậu. Cho khoảng 10 giọt tinh dầu sả, tương ứng với 1-2 lít nước. Tuỳ vào diện tích sàn nhà cần lau mà bạn có thể pha thêm hay pha ít đi.

cách làm nước lau sàn

Nếu bạn muốn thơm nhiều hay thơm vừa phải thì lượng tinh dầu cũng có thể điều chỉnh. Chỉ cần một số thao tác đơn giản, chúng ta đã có một dung dịch nước lau sàn nhà hiệu quả và thơm mát.

➡️ Quả thật, nước lau sàn nó không chỉ là sản phẩm làm sàn nhà chúng ta sạch khuẩn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi người trong gia đình.Nếu sử dụng nước lau sàn không rõ nguồn gốc, nước lau sàn hoá học thông thường có thể sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khoẻ như: dị ứng, nổi mẩn, ảnh hưởng đến trung tâm hô hấp, nghiêm trọng hơn là nguy cơ ung thư cao.

➡️ Vì thế, xu thế ngày nay đang dần chuyển đổi từ nước lau sàn hoá học thông thường sang các sản phẩm hữu cơ. Bởi vì sản phẩm hữu cơ được làm từ chanh, sả, quế là những thành phần tự nhiên. Nó sẽ không ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

>>Xem thêm: Xu thế sử dụng nước lau sàn hữu cơ sau đại dịch.

❌ Trên đây là cách làm nước lau sàn an toàn tại nhà. Hy vọng các bà mẹ sẽ để tâm vấn đề này hơn. Có thể tự làm cho mình những sản phẩm thực sự an toàn hoặc ghé mua những sản phẩm hữu cơ organic để bảo vệ sức khoẻ cho chính gia đình của mình nhé !

Facebook Web Shopee

#cachlamnuoclausan #nuoclausansachanh #nuoclausanhuuco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905 988 179