Nước Rửa Chén Ngấm Ngầm Tàn Phá Gia Đình Bạn Và Môi Trường

Nước Rửa Chén Ngấm Ngầm Tàn Phá Gia Đình Bạn Và Môi Trường

Nước rửa chén hay xà bông bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 1930 – 1940. Chúng là sản phẩm của quá trình hoàn thiện loại sản phẩm giúp làm sạch dụng cụ đựng thức ăn. Trước đó, con người dùng những chất liệu như cát, tro gỗ, tro phân bò, gạch hoặc bụi xương và các muối kiềm như soda nấu ăn. Thậm chí ngày nay, việc sử dụng cát và xơ dừa để chà rửa bát đĩa đã trở nên phổ biến ở các vùng nông thôn Ấn Độ.

Khi được sản xuất theo kiểu công nghiệp, nước rửa chén dạng lỏng hầu như thay thế mọi chất liệu nguyên sơ khác để độc bá lĩnh vực làm sạch chén bát và có mặt trong mọi dan bếp của mẹ. Nhưng sẽ thế nào nếu tôi nói với bạn “chúng thực sự đang tàn phá sức khỏe của bạn thay vì mang đến sự an toàn?”. Đúng vậy, nước rửa chén thực sự là một kẻ thù ngấm ngầm tác hại đến sức khỏe của gia đình bạn và môi trường trên hành tinh của chúng ta.

Chúng tôi không bịa ra, hãy cùng tìm hiểu ngay đây!

Theo WHO 3,8 triệu người tử vong hàng năm do hộ gia đình tiếp xúc với khói từ bếp và nhiên liệu bẩn. 4,2 triệu người tử vong hàng năm xảy ra do tiếp xúc với ô nhiễm không khí xung quanh (ngoài trời). 9 trên 10 người trên toàn thế giới sống ở những nơi có chất lượng không khí vượt quá giới hạn hướng dẫn của WHO. Đây là những con số biết nói và làm cho những người có trái tim nhân hậu phải quoặn thắt. Chúng ta cần thực sự nghiêm túc xem lại danh sách những thứ ngấm ngầm phá hoại cuộc sống của hàng triệu người mà lại đang có mặt trong căn bếp ấm cúng của mỗi gia đình và loại bỏ chúng ra khỏi giỏ hàng đi chợ ngay lần tiếp theo.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu xem những chất hóa học nào đang ngấm ngầm tàn phá gia đình bạn và môi trường.

Những hóa chất tổng hợp có trong nước rửa chén thông thường

Hầu hết các nước rửa chén thông thường đều chưa chất hóa học tổng hợp gây hại đến sức khỏe con người. Bạn có từng gặp một ai đó hoặc thậm chí là mẹ bạn có bàn tay bị bong da sau mỗi lần rửa chén bát? Đó là chất Sodium Lauryl Sulphate (SLS) được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ. Hóa chất này khi tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây kích ứng da, phá hủy các tế bào và gây ra hiện tượng bong da hoặc thậm chí là nổi mận ngứa. Thật đáng tiếc dù vậy nó vẫn còn được sử dụng rất phổ biến trong những loại nước rửa chén thông thường. Thêm những chất hóa học tổng hợp ngay sau đây:

Triclosan – Triclosan được sử dụng trong THUỐC TRỪ SÂU vào năm 1969. WOW thật khủng khiếp nếu bạn biết rằng dù chỉ một chút nhỏ thuốc trừ sâu lại đang được bạn xem như chất tẩy rửa an toàn và ưu chuộng của gia đình. Triclosan chủ yếu được sử dụng vì đặc tính triệt khuẩn của nó, nó hoàn toàn có tác dụng diệt khuẩn và mầm nấm bám lại hoặc phát triển trên bề mặt của chén dĩa. Chính vì vậy nó được sử dụng bất chấp những nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiếp xúc trực tiếp với Triclosan có thể dây ra rối loạn hormone, gây kích ứng da, rối loại tuyến giáp, hen suyễn và phát triển khối u.

Tác hại của nó không kết thúc ở đó. Khi nó xâm nhập vào môi trường thông qua cống rãnh và nhà máy xử lý nước thải, triclosan tích tụ trong các hồ và sông, nơi nó gây hại cho động thực vật thủy sinh. Nó cũng được phát hiện xâm nhập vào chuỗi thức ăn thông qua nguồn nước bị ô nhiễm.

Phốt phát: Là chất được sử dụng để làm sáng các bề mặt được cọ xát, tuy nhiên sau khi sử dụng, chúng được xả thẳng ra môi trường sống của con người và ở đó để gây phú dưỡng các thủy vực. Hiểu nôm na là gây ô nhiễm môi trường nước.

Formaldehyde: Chất này được tìm thấy phổ biến trên hầu như các sản phẩm chăm sóc gia đình và làm đẹp, vì nó rẻ và phổ biến. Khi tiếp xúc nhiều và thường xuyên đối với chất này, con người sẽ bị kích ứng mắt, gây đỏ mắt và viêm da.

Mùi thơm: Tôi cũng từng bị cuốn hút bởi mùi thơm chết người của những nước rửa chén thông thường mang lại, chúng được quảng cáo như là mùi của mùa xuân và nắng sáng. Trên thực tế chúng được tạo ra bởi các loại nước hoa tổng hợp, thứ có thể ảnh hưởng mạnh tới đường hô hấp và mắt khi tiếp xúc thường xuyên. Đó là lý do vì sao tôi gọi nó là mùi thơm chết người.

Ngoài những thành phần này ra, còn có các thành phần độc hại khác trong nước rửa chén và gel bao gồm natri hypoclorit (chất tẩy trắng), chất tạo màu, rượu được sử dụng với số lượng khác nhau và có thể gây bất lợi cho sức khỏe con người.

nuoc rua chen gay kich ung da
Giúp người phụ nữ của bạn xinh đẹp hơn

Tìm thấy những hóa chất tổng hợp này ở đâu trên nước rửa chén?

Nếu bạn đã nhận ra rằng, kẻ thù đang ẩn thân trong chính mái nhà thân yêu của bạn, hãy tìm chúng trên các nhãn dán của sản phẩm. Chúng nằm ở mục thành phần của các sản phẩm, hãy kiểm tra thật kỹ những gì được ghi trên đó và bạn sẽ dễ dàng đọc được các thành phần chúng tôi đã nêu ở trên, trừ khi đó là những nhãn dán kém chất lượng bởi một nhà cung cấp không trung thực. Hãy loại bỏ ngay những hóa chất này ra khỏi danh sách mua hàng của bạn lần sau, để bảo vệ chính gia đình và môi trường của chúng ta.

Mẹo tự làm nước rửa chén thân thiện với môi trường

Giờ đây, bạn đã sẵn sàng cho một sự chăm sóc tốt hơn cho gia đình bạn bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường như Nước Rửa Chén Organic Hương Trái Cây? Đừng lo lắng nếu bạn chưa muốn mua ngay nó vì chúng tôi hoàn toàn đưa ra những cách giúp bạn có được chất tẩy rửa an toàn và hữu hiệu cho gia đình thân yêu của mình mà không mất phí.

Xem mẹo làm nước rửa chén thân thiện với môi trường tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905 988 179